Checklist! เลือก Sport Bra อย่างไรให้เหมาะกับตัวคุณ ?

 

          ในปัจจุบัน สาวๆเริ่มหันมาใส่ใจและออกกำลังกายกันอย่างจริงจังมากยิ่งขึ้น เพื่อหุ่นที่ฟิตเฟิร์ม รวมถึงร่างกายที่แข็งแรง โดยวิธีการออกกำลังกายนั้นมีมากมาย.. แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการเต้นแอโรบิคง่ายๆที่บ้าน การวิ่งจ๊อกกิ้งที่สวนสาธารณะ หรือการเลือกเข้าฟิตเนส โดยมีเทรนเนอร์ซึ่งเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายมาช่วยดูแลเรื่องการออกกำลังกาย รวมถึงให้คำแนะนำด้านโภชนาการ

 

          แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะเลือกการออกกำลังกายแบบใด หนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การออกกำลังกายของสาวๆนั้นราบรื่น มั่นใจและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ก็คือ “ชุดชั้นในสำหรับการออกกำลังกาย” หรือที่สาวๆคุ้นเคยกันในชื่อของ “Sport Bra” นั่นเองค่ะ

 

Sport Bra คืออะไร ?

          Sport Bra คือ เสื้อชั้นในที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อช่วยพยุง ซัพพอร์ตและรองรับเนื้อหน้าอกได้เป็นพิเศษ ยิ่งกว่าชุดชั้นในธรรมดา แม้จะไม่มีโครงเหล็ก แต่สปอร์ตบราก็ยังช่วยโอบรับหน้าอก ช่วยประครองทรงให้หน้าอกของเราให้ไม่หย่อนคล้อย พร้อมทั้งยังช่วยเก็บกระชับเนื้อรอบๆบริเวณหน้าอก ในขณะที่เราออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่มีแรงปะทะ/แรงกระแทกสูง โดยไม่ต้องกลัวและกังวลว่าสายเสื้อในหรือตะขอเสื้อในจะหลุดระหว่างการออกกำลังกาย แถมการที่ Sport Bra ไม่มีโครงเหล็กนั้นยังช่วยให้สาวๆรู้สึกสบายตัวและคล่องตัวในการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

          ดังนั้น สาวๆสามารถเลือกใส่ “Sport Bra” เพียงตัวเดียวในการออกกำลังกายได้เลย เพราะสปอร์ตบราก็คือเสื้อชั้นในรูปแบบนึงนั่นเองค่ะ

 

เลือกใส่ Sport Bra แบบไหนดีนะ ?

          Sport Bra นั้นมีหลากหลายรูปแบบให้สาวๆเลือกสวมใส่ มีความแตกต่างมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเนื้อผ้า ดีไซน์ ความเหมาะสมของรูปร่าง ประเภทหรือระดับการออกกำลังกาย โดย Sabina เองก็มีผลิตภัณฑ์ Sabina Sport Bra ให้สาวๆเลือกช้อปกันหลายรูปแบบ หลายระดับการออกกำลังกาย ดีไซน์ต่างๆทั้งแบบตะขอหลัง แบบสวมหัว รวมถึงเรื่องของเนื้อผ้าก็มีทั้งผ้า Cotton และผ้า Microfiber

 

          ดังนั้นการที่สาวๆจะเลือกช้อป Sport Bra สักตัว จึงจำเป็นต้องพิจารณาในหลายๆส่วน เพื่อให้ Sport Bra ที่เลือกไปสวมใส่นั้นช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ ใส่สบายไม่อึดอัด และเอื้ออำนวยต่อการออกกำลังกายของเรามากที่สุด

 

·       เลือกใส่ Sport Bra ให้เหมาะสมกับ “รูปร่าง”

          ถึง Sport Bra จะมีคุณสมบัติหลักๆเหมือนกัน แต่ในส่วนของรูปทรง โครงสร้างของ Sport Bra นั้นย่อมมีความแตกต่างกันออกไป โดยสำหรับสาวที่รูปร่างเล็ก ไซซ์มินิ หรือสาวๆที่มีหน้าอกห่าง ควรเลือก Sport Bra ที่มีฟองน้ำซัพพอร์ต ช่วยเสริมทรงหน้าอกเล็กน้อย ก็จะช่วยเสริมความมั่นใจเวลาออกกำลังกายมากยิ่งขึ้นค่า ^_^

 

          ส่วนสาวๆที่มีรูปร่างค่อนข้างใหญ่ หรือมีช่วงไหล่ที่หนา Sport Bra ที่สามารถปรับสายได้และมีตะขอปรับระดับด้านหลังก็จะช่วยตอบโจทย์ได้ดียิ่งขึ้น หมดปัญหาใส่บราแล้วรั้งไหล่อีกด้วยค่า

 

·       เลือกใส่ Sport Bra ให้เหมาะกับ “ขนาดคัพไซซ์ของหน้าอก”

          นอกจากสาวๆต้องคำนึงถึง Sport Bra ที่สวมใส่ที่สบายแล้ว การให้ความสำคัญของ “ขนาด” หน้าอก (คัพ A , B , C , D , E) ก็เป็นสิ่งสำคัญมาก โดยสาวๆควรเลือก Sport Bra ให้พอดีกับคัพไซซ์ของตนเอง

 

          ไซซ์และรูปแบบต้องพอดี ไม่มีขนาดเล็กเกินไปจนปกปิดหน้าอกของเราได้ไม่มิด หรือมีขนาดใหญ่จนเกิดการหลวมหลุด รวมถึงเกิดการกระเพื่อมของหน้าอก ขณะที่ออกกำลังกายด้วย

 

          และ Sport Bra ต้องใส่แล้วกระชับเหมาะกับรูปทรงหน้าอกของเรา เพราะรูปทรงหน้าอกของสาวๆ แต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้น Sport Bra ที่ดี ควรมีดีไซน์ช่วยโอบกระชับหน้าอกรอบด้าน ช่วยโอบอุ้มทรวงอกของสาวๆ ได้อย่างมั่นใจ

 

·       เลือกใส่ Sport Bra ให้เหมาะกับ “ประเภทกีฬาและกิจกรรม”

          กิจกรรมกีฬานั้นมีมากมาย ซึ่งระดับการเคลื่อนไหวของร่างกายก็จะแตกต่างกันออกไป เช่นเดียวกับรูปแบบของ Sport Bra ดังนั้น.. ไม่ว่าสาวๆจะเลือกออกกำลังกายด้วยกิจกรรมใด ก็ควรเลือก Sport Bra ที่เหมาะสมกับกิจกรรมนั้นๆด้วย เพราะยิ่งระดับของกิจกรรมนั้นเคลื่อนไหวร่างกายมากเท่าไร สาวๆยิ่งต้องต้องใส่ใจเรื่องความกระชับมากขึ้นเท่านั้น

 

          หากกิจกรรมการออกกำลังกายของสาวๆ ต้องใช้กำลัง การเคลื่อนไหวหรือแรงกระแทกค่อนข้างมาก ควรเลือก Sport Bra แบบมีฟองน้ำในตัว เพื่อช่วยรองรับพร้อมป้องกันแรงกระแทกได้ในระดับหนึ่ง และยังช่วยให้สาวๆรู้สึกกระชับ ขณะเคลื่อนไหวร่างกายด้วยความเร็วและแรงอีกด้วย หรือเลือกสวมใส่ Sport Bra แบบเต็มตัว มีความยืดหยุ่นสูง เพื่อช่วยให้การเคลื่อนไหวร่างกายในท่าต่างๆ ทำได้อย่างอิสระ และมีความกระชับสูง

 

          ทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Sport Bra ที่แอดมินนำมาฝากกัน! หากสาวๆเช็คไซซ์ และรูปแบบของ Sport Bra ที่เหมาะกับรูปแบบกิจกรรมการออกกำลังกายของตัวเองได้แล้ว ก็เตรียมหา Sport Bra คู่ใจไปออกกำลังกายเพื่อร่างกายที่แข็งแรง และหุ่นที่ฟิตเฟิร์มกันได้เลยค่า แอดมินแอบกระซิบว่า Sabina Sport Bra ของ Sabina นั้นมีรูปแบบครบ! ตอบโจทย์ทุกกิจกรรมการเคลื่อนไหว การออกกำลังกายของสาวๆแน่นอนค่าา #ของดีย์ต้องมีสักตัว (หรือจะมีหลายๆตัวก็ได้นะคะ >__<)