กางเกงใน “แน่น” เกินไป ส่งผลเสียอย่างไร !?

กางเกงในแน่นเกินไป ส่งผลเสียอย่างไร

          อะไรก็ตามที่มันแน่นจนเกินไป..มักก่อให้เกิดผลเสียต่อเรา ไม่ว่าจะเป็นทางร่างกายหรือจิตใจ กางเกงใน ก็เช่นกันนะคะสาวๆ

          การเลือกกางเกงชั้นในที่ถูกไซซ์ ไม่เล็กจนหลวม หรือคับแน่นจนอึดอัดเกินไป จึงเป็นสิ่งที่ถูกต้อง และดีงามกับสรีระร่างกายของเรา ทั้งระบบภายในและภายนอก

 

          วันนี้แอดมินจึงขอหยิบยกความน่ากลัว หรือ ข้อเสีย หากสาวๆยังยอมเลือกใส่กางเกงชั้นในที่ผิดไซซ์ หรือแน่นเกินไปมาบอกกันค่ะ!

 

          1.      จุดกำเนิดของ เชื้อโรคและเชื้อรา

 

          อย่างที่สาวๆรู้กันดีอยู่ว่า.. เจ้ากางเกงชั้นในนั้นอยู่ใกล้ชิดสนิทสนมกับผิวหนัง หรือจุดซ่อนเร้นที่ต้องการความอ่อนโยน ละเอียดอ่อนมากที่สุด การที่สาวๆเลือกใส่กกน.ที่รัดแน่นจนเกินไป จะทำให้การถ่ายเทอากาศตรงจุดนั้นไม่มากพอหรือทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ก่อให้เกิดความอับชื้น จนส่งผลให้เจ้าเชื้อโรค เชื้อรามาเยี่ยมเยือน สร้างอาการคัน กังวลใจให้กับสาวๆ

         

          ที่สำคัญ! ยังส่งผลต่อเรื่องของ กลิ่นไม่พึงประสงค์ที่สาวๆหลายคนอาจเคยประสบปัญหากันมา และแน่นอนว่าย่อมไม่อยากให้มีเหตุการณ์ซ้ำสองแน่ๆค่ะ T_T ดังนั้น แอดมินเตือนเลยว่า สาวๆต้องเลือกกกน.ที่มีขนาดพอดี และรูปแบบเหมาะสมกับสรีระของเรา

 

แบคทีเรีย

 

          ทริคเพิ่มเติม! สำหรับสาวๆที่กำลังตามหาว่า เนื้อผ้าของกางเกงชั้นในแบบไหนกันนะ.. ที่จะช่วยระบายอากาศได้ดีที่สุด แอดมินขอแนะนำ ผ้าไมโครไฟเบอร์ (Microfiber)” ที่มีเนื้อผ้าลื่น ผิวสัมผัสนุ่มสบาย ระบายอากาศและความอับชื้นได้ดี แถมยังมีน้ำหนักเบาอีกด้วยค่ะ! และอีกหนึ่งเนื้อผ้าที่ตัวแอดมินเองก็เลิฟเว่อร์สุดๆนั่นคือ ผ้าคอตตอน (Cotton) ซึ่งเป็นเนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติในเรื่องของการระบายอากาศ รวมถึงเป็นเนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ซึบซับเหงื่อได้ดี เรียกได้ว่าเป็นเนื้อผ้าที่ตอบโจทย์สาวๆชาวไทยแลนด์เมืองร้อนที่สุดเลยละค่ะ >__<

 

 

          2.      โรคเส้นเลือดขอดอาจมาเยือนไม่รู้ตัว!

 

          OMG!! หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้สาวๆเกิดเส้นเลือดขอดบริเวณขา มาจากการใส่กางเกงชั้นในที่รัดแน่นจนเกินไปนั่นเองค่ะ เนื่องจากเส้นเลือดดำนั้นถูกขอบกางเกงชั้นในรัดแน่นจนปิดกั้นทางเดินของเส้นเลือด ทำให้เลือดไหลย้อนกลับเข้าปอดและหัวใจได้ไม่สะดวก หรือไม่สามารถลำเลียงเข้าสู่หัวใจได้ทั้งหมด ก่อให้เกิดการโป่งพองของหลอดเลือดดำ

 

          สาวๆจึงเกิดอาการปวดชา เท้าบวม หรือเป็นตะคริวที่บริเวณขา และหากปล่อยไว้อาจส่งผลให้อักเสบเป็นแผลใหญ่โตหรือภาวะแทรกซ้อนได้เลยล่ะค่ะ!

 โรคภัยจากกางเกงในรัด

 

          3.      บุคลิกภาพ = 0

 

          บุคลิกภาพที่ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง แน่นอนว่าเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายภายนอกนั้นช่วยส่งเสริมเรื่องบุคลิคภาพที่ดีได้ แต่สาวๆอย่าลืมว่าเครื่องแต่งกายภายในอย่างชุดชั้นในก็จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจได้เช่นกัน

 

          หากสาวๆยังเลือกใส่กางเกงในที่รัดแน่น สร้างความอึดอัด จะขยับตัวไปไหน ทำอะไรก็ลำบาก ต้องคอยจับ คอยห่วง รู้สึกเป็นกังวล ไม่มั่นใจตลอดทั้งวัน ก็จะส่งผลให้บุคลิคภาพของสาวๆนั้นดูไม่ดี จากที่ภายนอกแต่งสวยจัดเต็มมากแค่ไหน กกน.ที่รัดแน่นตัวเดียวก็สามารถทำลายความมั่นใจได้นะคะ แอดเตือนแล้วน๊า!

 บุคลิกภาพไม่ดี

 

          เจอะ 3 ข้อนี้ไป!! แอดบอกเลยว่าต้องจอดแล้วค่ะสาวๆ ไปต่อไม่ได้แล้วน้าา กับเหล่ากางเกงชั้นในที่รัดแน่น ไม่พอดีกับสรีระของเรา เปลี่ยนใหม่หาสิ่งที่ไฉไลและเหมาะสมกับเราดีกว่าค่ะ เชื่อแอด ^_^

 

          แล้วรับรองว่าทุกๆวันของสาวๆจะกลายเป็น Runway เดินไปทางไหน ขยับท่วงท่าใดๆก็ไม่ต้องเป็นกังวลอีกต่อไป ยืนสนุกลุกนั่งสบาย แถมมีสุขอนามัยที่ดีอย่างแน่นอนค๊าา