ไขข้อสงสัย “บราตัวแรก” ควรเป็นแบบไหน !?

          การก้าวเข้าสู่วัยใสหรือการโตเป็นสาว เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้หญิงทุกคน การเติบโตและเปลี่ยนแปลงของลูกเป็นสิ่งสำคัญเสมอ ดังนั้นคุณแม่ควรใส่ใจและให้เวลากับการเลือกซื้อชุดชั้นในให้คุณลูก โดยเริ่มตั้งแต่เสื้อในตัวแรก เพราะเปรียบเหมือนจุดเริ่มต้นที่สำคัญ.. เลือกอย่างไรให้เหมาะกับสรีระร่างกาย ที่เริ่มเปลี่ยนแปลงจากวัยใสสู่วัยสาว

 

Sabinie จะมาแนะนำการใส่เสื้อในของคุณหนู ดูยังไงว่าควรเริ่มใส่เมื่อไร ?

 

          เมื่ออายุ 8 – 15 ปี เด็กผู้หญิงกำลังเข้าสู่วัยใส ร่างกายจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น เช่น หน้าอกขยาย สะโพกผายขึ้น บางคนเสียงเปลี่ยน  การเปลี่ยนแปลงบริเวณหน้าอกก็คืออาการเสียวหรืออาการคันหน้าอก และจะหายไปเมื่อหน้าอกโตเต็มที่ เด็กจะเริ่มใส่ชุดชั้นในเด็กตอนอายุเฉลี่ย 11 ปี ดังรูปข้างล่างจะสามารถเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของสรีระของคุณหนู

 

 

 

            เมื่อคุณพ่อคุณแม่มองเห็นถึงพัฒนาการการเปลี่ยนแปลงของคุณหนูแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะเลือก “บราตัวแรก” หรือ “บราตัวเก่ง” ให้ลูกสาววัยใส โดยการเลือกเสื้อในตัวแรกเป็นเรื่องสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรมองข้าม ควรลงทุนกับบราตัวเก่งตัวแรกเพราะจะช่วยกระชับสรีระสัดส่วน และเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณหนูอีกด้วย!

 

            ไม่เพียงแต่จะเป็นประโยชน์ต่อสรีระของลูกน้อยในระยะยาวแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างทั้งพัฒนาการและจินตนาการของเด็กน้อยควบคู่กันไปได้อีกด้วย เพราะขนาดและรูปทรงของ “บรา” ที่สอดคล้องกับสรีระจะช่วยให้เด็กเคลื่อนไหว เรียนรู้ เสริมสร้างประสบการณ์และทักษะแต่ละช่วงวัยได้อย่างสดใสสมวัยและดูคล่องแคล่วในทุกอิริยาบถ ลดความกังวลเกี่ยวกับภาวะการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายลง

 

           และเพื่อตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ที่ใส่ใจในคุณภาพและการเลือกบราตัวเก่งของลูกน้อย บริษัท ซาบีน่า ฟาร์อีสท์ จำกัด จึงได้ผลิต Sabinie ชุดชั้นในสำหรับเด็ก ที่มีรูปทรงหลายสไตล์ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น บราตะขอหลัง บราสวมหัวตะขอหลัง บราสวมหัว เสื้อกล้ามครึ่งตัว เสื้อทับ บราฮาล์ฟสลิป กางเกงชั้นในและกางเกงขาสั้นกันโป๊ ซึ่งแต่ละรูปทรงได้รับการออกแบบให้รองรับการเปลี่ยนแปลงของสรีระในแต่ละช่วงวัยได้อย่างเหมาะสม ดังนั้น เมื่อคุณพ่อคุณแม่เตรียมที่จะเลือกซื้อบราที่เหมาะกับลูกน้อย นอกเหนือจากการพิจารณาช่วงวัยของเด็กแล้ว ควรสำรวจสรีระของลูกด้วย เนื่องจากขนาดตัวของเด็กแต่ละคนไม่เท่ากัน เมื่อเวลาเลือกซื้อบรา จะได้เลือกขนาดที่พอดีตัว ไม่คับหรือหลวมจนเกินไป โดยเริ่มต้นบราตัวแรกด้วย Sabinie และเมื่อสรีระของคุณหนูเริ่มเข้าสู่วัยรุ่นก็สามารถขยับมาสวมใส่ Sabina Cool Teen ได้ ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้มีนวัตกรรมและการออกแบบที่น่ารักโดนใจวัยใสแน่นอน

         

 

 

อย่างไรก็ตาม ในบางครั้งคุณพ่อคุณแม่เองก็อาจจะมีความคิดที่ผิดเกี่ยวกับการใส่บรา เช่น..

 

·       ใส่บราตัวไหนก็เหมือนกัน แต่ในความเป็นจริงแล้วควรเลือกรูปแบบบราที่เหมาะสมกับรูปร่างสรีระของคุณหนูๆ โดยชุดชั้นในเด็ก Sabinie ก็มีหลากหลายแบบให้คุณหนูได้เลือก

 

·       ลูกอายุยังน้อย ไม่จำเป็นต้องใส่บรา กลัวลูกอึดอัด หรือรอให้ลูกมีเนินอกก่อน นั่นอาจก่อให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง เพราะหากไม่ฝึกให้เด็กๆใส่บราตั้งแต่เล็ก เด็กอาจจะดื้อรั้น เกิดการต่อต้านการใส่บรา ซึ่งอาจส่งผลต่อบุคลิคภาพของเด็ก เป็นสาเหตุให้เด็กขาดความมั่นใจ และทำให้ดูไม่ดีในสายตาคนอื่นอีกด้วย ดังนั้น ผู้ปกครองควรเลือกเสื้อชั้นในที่มีเนื้อผ้านิ่ม ใส่สบาย ไม่ระคายเคืองต่อผิวของเด็กน้อย อย่างเช่น ผ้า Cotton ซึ่งชุดชั้นในเด็ก Sabinie ตอบโจทย์เรื่องนี้เป็นอย่างดี เพราะผลิตจากผ้า Cotton USA 100% สวมใส่สบาย ไม่อึดอัดตลอดทั้งวัน

 

·       ซื้อไซซ์เผื่อโต เนื่องจากเด็กสมัยนี้ค่อนข้างโตไว ผู้ปกครองจึงมักซื้อเสื้อผ้าและชุดชั้นในเผื่อไซซ์ ซื้อไซซ์ใหญ่เพื่อให้ลูกใส่ได้เป็นระยะเวลานาน ซึ่งปัญหาที่ตามมาก็คือ ชุดชั้นในมีขนาดหลวมเกินไป ใหญ่กว่าสรีระร่างกาย ก่อให้เกิดความไม่มั่นใจต่อลูกน้อย ใส่เสื้อผ้าแล้วดูไม่กระชับ ดังนั้นแนะนำให้ผู้ปกครองเลือกไซซ์ชุดชั้นในที่เหมาะกับรูปร่างสรีระของคุณหนูๆจะดีกว่า โดยชุดชั้นในเด็ก Sabinie และ Sabina Cool Teen นั้นมีราคาที่เหมาะสม สามารถจับต้องได้ แถมคุณภาพยังคุ้มค่าอีกด้วย

 

·       บราของเด็ก ซื้อจากไหนก็ไม่ต่างกัน แต่สำหรับเด็กที่มีผิวบอบบาง คุณพ่อคุณแม่ควรใส่ใจเรื่องของเนื้อผ้าเป็นพิเศษ เลือกเนื้อผ้าที่อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวลูก รวมถึงเรื่องการตัดเย็บที่ทำอย่างประณีตก็เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่ง Sabinie และ Sabina Cool Teen นั้นออกแบบขึ้นเพื่อมอบผิวสัมผัสนุ่มด้วยเส้นใยธรรมชาติ สวมใส่สบาย ระบายอากาศและถ่ายเทความร้อนได้ดี ทนทานแข็งแรง ตามมาตรฐาน มอก. และมาตรฐานสากล อีกทั้งยังการันตีความปลอดภัยด้วยเครื่องหมาย Cool Mode เครื่องหมายรับรองคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยจากสารก่อมะเร็งและโลหะหนัก จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก และสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ไม่ก่อให้เกิดการแพ้และการระคายเคืองต่อผิวบอบบางของเด็กอีกด้วย ทำให้เด็กสามารถสนุกกับการเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่

 

ควรเลือกชุดชั้นในแบบไหนให้ลูก