เคล็ด(ไม่)ลับ การดูแลรักษา “กางเกงใน”

เคล็ดไม่ลับ การดูแลรักษากางเกงใน

 

          ชุดชั้นในเองก็เปรียบเสมือนเสื้อผ้าชั้นที่หนึ่ง ถึงแม้จะอยู่ด้านในสุด.. ไม่มีใครเห็น แต่ก็เป็นด้านในที่แนบชิดสนิทกับ ผิวหนัง ของเรามากที่สุด ดังนั้นเราจึงควรให้ความสำคัญและใส่ใจในการเลือกซื้อ รวมถึงการดูแลรักษาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กางเกงใน

 

          โดยวันนี้แอดมีวิธีการดูแลรักษา กางเกงในมาฝากสาวๆ Sabina กันค่ะ ^_^ บอกเลยว่าง่ายและดีต่อสุขอนามัยของสาวๆแน่นอน

 

          1.      เลือกซื้อ กางเกงชั้นในที่ถูกไซซ์ตั้งแต่ต้น

          หากสาวๆเลือกใส่กกน.ผิดไซซ์ จะก่อให้เกิดผลเสียทั้ง สุขภาพ บุคลิคภาพ รวมถึงคุณภาพของกกน.ก็จะเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน

 

          ·       กางเกงชั้นในที่หลวมเกินไป จะทำให้สาวๆรู้สึกไม่มั่นใจตลอดวัน คอยกังวล คอยจับหรือเป็นห่วงตลอดเวลา จนทำให้บุคลิคภาพดูไม่ดี

          ·       กางเกงชั้นในที่เล็กหรือรัดจนเกินไป ก่อให้เกิดความอึดอัด ไม่สบายตัว และยังส่งผลให้กกน.นั้นยืดย้วย เสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร ที่สำคัญ! อาจทำให้เกิดการเสียดสี กดทับกับผิวของเรามากเกินไป จนเกิดบาดแผลได้

 

          ดังนั้น สาวๆควรเช็คตารางไซซ์ก่อนทำการสั่งซื้อกกน.ทุกครั้ง และควรอัพเดตไซซ์ของตัวเองอยู่สม่ำเสมอนะคะ

  เลือกซื้อกางเกงชั้นในที่ถูกไซซ์

 

          2.      ซัก กางเกงชั้นในด้วยมือ เป็นวิธีการที่ดีที่สุด

          เนื่องจากกกน.นั้นมีเนื้อผ้าและรูปแบบที่หลากหลาย การซักด้วยมือจะช่วยถนอมเนื้อผ้าของกกน.ได้ดีที่สุด โดยทริคง่ายๆ คือสาวๆนำกกน.แช่น้ำเปล่าไว้ก่อนประมาณ 1 – 2 ชม. จะช่วยให้คราบสกปรกค่อยๆหลุดออกมา จากนั้นจึงนำมาซัก สาวๆควรซักด้วยความทะนุถนอม ไม่ขยี้หรือบิดแรงจนเกินไป จากนั้นล้างน้ำให้สะอาดหลายๆครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีน้ำยาซักผ้าตกค้าง โดยสาวๆควรเลือกใช้น้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิปกติในการซัก เพื่อรักษาสภาพของยางยืดกางเกงชั้นใน

 

          รวมถึงเรื่องของสีกางเกงชั้นใน หากสาวๆมีกกน.หลากหลายสี ทั้งโทนเข้มและอ่อน ควรแยกซักจากกันเช่นเดียวกับเสื้อผ้า เพื่อป้องกันสีตก

 

          ที่สำคัญ! การซักด้วยมือ จะช่วยชะลอการเสื่อมของยางบริเวณขอบกกน.ด้วยค่ะ เห็นไหมคะว่าการซักด้วยมือ ช่วยดูแลกกน.ของสาวๆได้ถึงหลายต่อเลย ^_^

 

สีกางเกงชั้นใน

 

          แต่หากสาวๆมีเวลาไม่มากพอ หรือต้องการใช้เครื่องซักผ้าช่วยจริงๆล่ะก็..แอดมินแนะนำให้สาวๆเลือกใช้ ถุงซักผ้า ถุงตาข่าย สำหรับใส่กกน.หรือชุดชั้นในแยกต่างหากออกมาจากเสื้อผ้าอื่นๆ ก็พอจะช่วยดูแลรักษากกน.ของเราได้เช่นเดียวกันค่ะ

 

          3.      ซัก กางเกงชั้นในวันต่อวัน

          ด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยที่มีทั้งร้อนอบอ้าว จนเหงื่อไหลตลอดวัน หรือลมเพลมพัด ฝนฟ้าคะนองทั้งวัน ทำเอาเสื้อผ้าและชุดชั้นในของสาวๆเปียกอับ ก่อให้เกิดเชื้อโรค แอดมินจึงแนะนำให้สาวๆ ซักกกน.แบบวันต่อวัน ไม่หมักหมม สะสมทิ้งไว้ในตะกร้าผ้า เพราะจะทำให้เชื้อโรคเหล่านั้นมีโอกาสเติบโต รวมถึงอาจก่อให้เกิดคราบและเชื้อราบนกางเกงใน ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของสาวๆได้

 

          ที่สำคัญ! การทิ้งระยะเวลาไว้นาน คราบและสิ่งสกปรกก็จะยิ่งชัด ทำให้ขจัดและซักออกได้ยากขึ้น (รวมถึงอาจก่อให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ด้วยนะสาวๆ!)

 

          4.      ใช้ผลิตภัณฑ์ซัก ชุดชั้นในโดยเฉพาะ

          ผลิตภัณฑ์สำหรับซักชุดชั้นในโดยเฉพาะนั้น มักมีคุณสมบัติหลักในการดูแลถนอมเส้นใยผ้า รวมถึงมีความอ่อนโยน..ช่วยลดกลิ่นอับ ยับยั้งแบคทีเรียเป็นพิเศษ

          โดยสาวๆควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดน้ำมากกว่าชนิดผงซักฟอก เพราะผงซักฟอกมีความเข้มข้นสูง และฤทธิ์แรงเกินไปสำหรับชุดชั้นในที่มีเนื้อผ้าที่บอบบาง และหากสาวๆหรือละลายน้ำผงซักฟอกไม่หมด อาจทำให้ผงซักฟอกติดค้างอยู่ที่ชุดชั้นใน ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังอีกด้วย

 

          ที่สำคัญ! ห้ามใช้สารฟอกขาว เพราะสารเหล่านี้มีฤทธิ์กัดกร่อนสูง จะส่งผลให้ชุดชั้นในนั้นชำรุดหรือเสื่อมสภาพเร็วขึ้น

 

ใช้ผลิตภัณฑ์ซักชุดชั้นในโดยเฉพาะ

 

          5.      ซื้อชุดชั้นในมาใหม่ ต้องซักก่อนใส่เสมอ

          แม้จะเพิ่งซื้อมาแบบสดๆร้อนๆ ไม่เคยผ่านการใช้หรือสวมใส่มาก่อน แต่สาวๆก็ควรต้อง ซัก ชุดชั้นในก่อนใส่เสมอ เพื่อให้เกิดความมั่นใจและเซฟตี้ตัวเรามากที่สุด เนื่องจากฝุ่นควันรวมถึงเชื้อโรคต่างๆในปัจจุบันมีมากมาย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นชุดชั้นในหรือเสื้อผ้าที่สวมใส่ภายนอก สาวๆก็ควรทำการซักก่อนใส่ทุกครั้งค่ะ

 ซักกางเกงในก่อนใส่เสมอ

 

          6.      ตาก กางเกงชั้นในโดยหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด

          จริงอยู่ที่ว่า แสงแดดนั้นช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ดียิ่งขึ้น แต่แสงแดดที่จัดหรือแรงจนเกินไป ก็จะส่งผลทำลายเส้นใยและคุณภาพของกกน.เช่นกัน

          ดังนั้นสาวๆเลือกตากกกน. ในที่ร่ม มีลดพัดผ่าน อากาศถ่ายเทสะดวกก็มากพอที่จะช่วยให้กกน.ของเราแห้งสะอาด ไม่ชื้น ไม่เกิดกลิ่นอับแล้วค่า ^_^

 

          ทริคพิเศษสำหรับการตากกางเกงชั้นใน! สาวๆควรตากในแนวราบ เพราะหากตากแบบแขวน อาจส่งผลเสียต่อคุณสมบัติการยืดหยุ่นของกกน.

 

          หากสาวๆดูแลรักษากกน.ได้ตาม 6 ข้อที่แอดมินแนะนำ รับรองว่าจะช่วยยืดอายุการใช้งานของกกน.ตัวโปรดได้ไปอีกนาน ^_^ แถมยังหมดห่วงเรื่องสุขอนามัยอีกด้วยน๊า