ซาบีน่า โรงงานยโสธร เปิดไลน์ผลิตหน้ากากผ้าเพื่อมอบให้กับประชาชน ป้องกันโควิด-19

          วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2563 เวลา 14.30 น. นายอภิรักษ์ ป้องกัน นายอำเภอเมืองยโสธร เดินทางไปเยี่ยมชม….บริษัทซาบีน่า จำกัด (มหาชน) โรงงานยโสธร ตั้งอยู่เลขที่ 236 หมู่ที่ 10 ตำบลดู่ทุ่ง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร จากกรณีที่มีแนวคิดช่วยเหลือสังคมปรับเปลี่ยนตัดเย็บชุดชั้นในเป็นหน้ากากอนามัย โดยมีนายบัลโชค อภิสิทธิ์อมร ผู้จัดการฝ่ายผลิต นำชมสายการผลิตใหม่ที่เปิดขึ้นมาเฉพาะจัดทำหน้ากากอนามัยวัสดุเกรดเอมาตรฐานซาบีน่า เพื่อนำไปแจกจ่ายฟรีให้กับพนักงานและประชาชนทั่วไป
          นายบัลโชค อภิสิทธิ์อมร ผู้จัดการฝ่ายผลิต กล่าวว่า จากกรณีที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 นั้น บริษัทซาบีน่า จำกัด (มหาชน) โรงงานยโสธร มีพนักงานประมาณ 1,100 คน เราห่วงใยในสุขภาพและคำนึงถึงความปลอดภัยของบุคลากรของเราทุกคนและจากเหตุดังกล่าวทำให้หน้ากากอนามัยหาซื้อได้ยากและมีราคาสูง ทางเราก็เลยทำหน้ากากผ้าแจกพนักงานคนละ 6 ชิ้น จากนั้นก็มีโรงพยาบาลติดต่อมา ซึ่งเรามีเศษผ้าที่เหลือจำนวนมาก การเปิดสายการผลิตหน้ากากผ้าขึ้นมาเฉพาะครั้งนี้ บอกได้ว่าไม่มีต้นทุนเลย มันคือเศษผ้าที่เราเหลือกับยางของชุดชั้นใน นำมาเย็บแจกให้พนักงานและคนที่มาขอ ต่อมายอดที่ขอก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีทั้งจากโรงพยาบาล ซึ่งบางแห่งเขียนจดหมายขอมาและเริ่มทยอยมีขออีกมากขึ้น
ล่าสุดก็เป็นองค์การบริหารส่วนตำบลที่ส่งผ้ามาให้ เราก็เลยตัดสินใจตั้งสายงานผลิตเฉพาะหน้ากากผ้าขึ้นมาเย็บให้เลย โดยปรึกษาทางผู้ใหญ่ และทางออฟฟิศ CEO ก็เห็นด้วยทันทีและมีนโยบายให้ผลิตให้ทำเพื่อแจกโดยผ่านหน่วยงานราชการต่างๆอยู่แล้ว เพราะหาซื้อกันยากขึ้นทุกวัน

          ในการผลิตหน้ากากผ้าของเรา ทำได้วันละ1,000 ชิ้น ช่วงนี้ยังมีออเดอร์เข้ามาเรื่อยๆ ส่วนใหญ่เป็นหน่วยงานต่างๆ ซึ่งประชาชนทั่วไปก็มีเข้ามารับ และก็มีนำไปจากตามสถานที่ต่างๆ เช่นโรงพยาบาล ก็ไปเดินแจก สำหรับสายการผลิตที่ตั้งขึ้นนี้ก็จะทำไปเรื่อยๆ เพราะต้องการให้ทุกคนมีใส่ และหน้ากากของเราเป็นผ้าที่นำไปซักแล้วใส่ซ้ำได้หลายครั้ง ลักษณะหน้ากากที่เราทำ จะมี 2 แบบคือถ้าเป็นผ้าแบบบางก็จะเป็นแบบ 2 ชั้น แต่ถ้าเป็นผ้าหนาก็จะทำแบบชั้นเดียว โดยขณะนี้เราทำแจกไปแล้วประมาณ 3,000 ชิ้น และจะทำแจกต่อไปเรื่อยๆ

ที่มา :  https://www.talknewsonline.com/213094/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *