ซาบีน่า นำกิจกรรมเย็บเต้ารวมใจ สู้ภัยมะเร็งเต้านม ร่วมในงาน “เส้นทางแห่งความสุข ระยอง ฮิ(ป)” มอบความสุขส่งท้ายปลายปี จาก GC

ซาบีน่า นำกิจกรรมเย็บเต้ารวมใจ สู้ภัยมะเร็งเต้านม ร่วมในงาน “เส้นทางแห่งความสุข ระยอง ฮิ(ป)”
มอบความสุขส่งท้ายปลายปี จาก GC

       ซาบีน่า นำกิจกรรม Sewing Cup Sewing Heart เย็บเต้ารวมใจ สู้ภัยมะเร็งเต้านม มาจัดบูธกิจกรรมให้จิตอาสาได้ร่วมทำความดี ส่งมอบความสุขส่งท้ายปีร่วมกัน โดยบริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) ได้รับการสนับสนุนวัตถุดิบหลัก ซึ่งเป็นเม็ดพลาสติกบริสุทธิ์ LLDPE ที่ใช้ในการผลิตเต้านมเทียม เพื่อเติมเต็มให้กับสุภาพสตรีที่สูญเสียเต้านมหลังการผ่าตัด จิตอาสาสามารถร่วมกิจกรรม ส่งต่อความสุขให้กับผู้ป่วยได้มีพลังใจ

       นอกจากนี้ ภายในงาน “เส้นทางแห่งความสุข ระยอง ฮิ(ป)” มีการยกของดีจังหวัดระยองมาแสดงที่ลาน Fashion hall ศูนย์การค้าสยามพารากอน
ให้คนกรุงเทพฯ ได้มาช้อปสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชน มารู้จักแหล่งท่องเที่ยวและสัมผัสศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นเมืองระยอง ตลอดจนเปิดให้คนรุ่นใหม่
สายกรีน มาเรียนรู้ความเป็นเมืองต้นแบบในการจัดการขยะพลาสติกอย่างครบวงจร ตามแนวทางโมเดลเศรษฐกิจหมุนเวียน
       บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ร่วมกับจังหวัดระยอง และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงาน “เส้นทางแห่งความสุข ระยอง ฮิ(ป)” ณ ลาน Fashion Hall ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 23-25 ธันวาคม 2565 โดยมี ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที โกลบอลเคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC นายวรวุฒิ ด่านสมพงศ์ วัฒนธรรมจังหวัดระยอง และนางฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ทำพิธีเปิดงาน พร้อมทั้งทูตวัฒนธรรมระยองและพันธมิตร บริษัท ซาบีน่า มหาชน (จำกัด) นำโดยนางสาวดวงดาว มหะนาวานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้รับเกียรติร่วมถ่ายภาพ บนเวที

       ดร.คงกระพัน กล่าวว่า GC เป็นผู้นำธุรกิจเคมีภัณฑ์ระดับสากลเพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต มีโรงงานกว่า 40 แห่ง ตั้งฐานการผลิตอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมของจังหวัดระยอง อีกทั้งส่วนหนึ่งของพนักงานก็เป็นลูกหลานชาวระยอง จึงนับได้ว่า ระยองเป็นบ้านหลังที่สอง ที่ผ่านมา GC ได้สร้างความเข้มแข็งให้จังหวัดระยอง ผ่านโครงการต่างๆ เพื่อสร้างงานสร้างรายได้ เพิ่มโอกาสและทางเลือกให้แก่คนระยอง พร้อมทั้งผลักดันจุดแข็งของท้องถิ่นนำมาเป็นจุดขาย สร้างอัตลักษณ์ชุมชน สู่การวางรากฐานเศรษฐกิจระดับท้องถิ่นให้มีความเข้มแข็งและยั่งยืน อาทิ โครงการต้นแบบชุมชนวัดชากลูกหญ้า ที่ GC ได้สร้าง “YOUเทิร์น แพลตฟอร์ม” ซึ่งเป็นระบบจัดการพลาสติกใช้แล้วแบบครบวงจร ตั้งแต่การรวบรวมและคัดแยกขยะ การขนส่งขยะพลาสติกเข้าสู่ระบบรีไซเคิล และกระบวนการแปรรูปให้กลับมาเป็นสินค้าอัพไซคลิง (Upcycling) ที่มีมูลค่า ซึ่งถือเป็นการสร้างระบบบริหารจัดการขยะอย่างยั่งยืน โดย GC ดำเนินการเพื่อสร้างสมดุล 3 มิติ ได้แก่ สังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมมาตลอด

      การจัดงานครั้งนี้ จะเปิดมุมมองการท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัดระยอง ทั้งในเรื่องของแหล่งท่องเที่ยว อาหารถิ่นภูมิปัญญาชาวบ้าน และศิลปวัฒนธรรม นำของดีจังหวัดระยองมาแนะนำให้คนกรุงเทพฯ และคนไทยได้รู้จักจังหวัดระยองดียิ่งขึ้น โดยสามารถมาชมมาช้อปสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชน ชิมอาหารท้องถิ่นมีเมนูเด็ดจากเชฟชุมพล มิชลินสตาร์เมืองไทย พร้อมทำ Workshop การทำอาหาร ตลอดจนชิมเมนูทางเลือกใหม่จากอาหารแพลนท์เบส
(Plant – based) ของสายรักสุขภาพ นอกจากนี้ยังเชิญชวนคนสายกรีนมาเรียนรู้ Community Waste กับชุมชนต้นแบบการจัดการขยะของจังหวัดระยอง ตามแนวทางโมเดลเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy)รวมทั้งคนทุกรุ่นทุกวัยสามารถมาชมมินิคอนเสิร์ตจากบีน นภสร ลุลา กันยารัตน์ และแหนม รณเดช

      ทั้งหมดนี้คือ “เส้นทางแห่งความสุข ระยอง ฮิ(ป)” ที่พร้อมต้อนรับนักเดินทางที่เข้ามาท่องเที่ยว เพื่อร่วมสร้างความสุขร่วมกันอย่างยั่งยืน ณ ลาน Fashion hall ศูนย์การค้าพารากอน ระหว่างวันที่ 23-25 ธันวาคม 2565 ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้ได้รู้จักจังหวัดระยองในแง่มุมที่หลายคนอาจยังไม่รู้ โดยเป็นการส่งมอบความสุขส่งท้ายปลายปี 65 และต้อนรับปี 66 จาก GC อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *